24/11/2021

Nghĩa vụ quân sự – Môi trường rèn luyện thể chất và ý chí | VTV4

Nghĩa vụ quân sự – Môi trường rèn luyện thể chất và ý chí | VTV4

Nghĩa vụ quân sự - Môi trường rèn luyện thể chất và ý chí | VTV4

Nghĩa vụ quân sự (quân dịch) là nghĩa vụ về quốc phòng mà công dân cần thực hiện trong quân đội dưới hình thức phục vụ tại ngũ hoặc phục vụ trong ngạch dự bị nếu đáp ứng các điều kiện tuyển chọn quân. Việc quản lý hoạt động tham gia nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam đang được thực hiện theo Luật nghĩa vụ quân sự 2015 do Quốc hội ban hành.

– Độ tuổi bắt buộc tham gia nghĩa vụ quân sự
Theo quy định hiện hành, độ tuổi bắt buộc tham gia nghĩa vụ quân sự là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Với trường hợp công dân đã được tạm hoãn vì học Đại học, Cao đẳng thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết năm 27 tuổi. Độ tuổi để tính gọi nhập ngũ căn cứ theo ngày tháng năm sinh trên giấy khai sinh của công dân cho đến ngày giao quân.

– Điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự
Ngoài yêu cầu về tuổi tác nêu trên, công dân đủ tiêu chuẩn để gọi nhập ngũ – cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Có lý lịch rõ ràng

+ Chấp hành nghiêm chính sách – pháp luật của Nhà nước, đường lối – chủ trương của Đảng

+ Có đủ sức khỏe để phục vụ tại ngũ: đạt loại 1, 2, 3 – với công dân có sức khỏe loại 3 nhưng bị cận thị 1,5 độ trở lên, viễn thị, nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS sẽ không được gọi nhập ngũ.

+ Có trình độ văn hóa phù hợp: từ lớp 8 trở lên – với những địa phương khó đảm bảo chỉ tiêu giao quân thì có thể tuyển chọn công dân có trình độ văn hóa từ lớp 7.

– Thời gian đi nghĩa vụ quân sự là bao lâu?

Theo luật hiện hành, thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của binh sĩ – hạ sĩ quan là 24 tháng. Trong trường hợp cần thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ – cứu nạn, đảm bảo nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu thì có thể kéo dài đến 30 tháng. Thời gian đi nghĩa vụ quân sự được tính từ ngày giao nhận quân đến ngày được cấp quyết định xuất ngũ. Thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam hay đào ngũ sẽ không được tính vào thời gian phục vụ tại ngũ.

#vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv4-4.html

Facebook: https://www.facebook.com/vtv4go
Youtube: https://www.youtube.com/user/VTV4go
TikTok: https://www.tiktok.com/@vtv4go

• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook: https://www.facebook.com/VTVWorldVN
Youtube: https://www.youtube.com/c/VTVWorldVN/


Tag liên quan đến Nghĩa vụ quân sự – Môi trường rèn luyện thể chất và ý chí | VTV4

luyện thi đại học,vietnam,vtv,vtv4,travel,Việt Nam

Xem thêm các video khác tại giasuhocmai.com

41 thoughts on “Nghĩa vụ quân sự – Môi trường rèn luyện thể chất và ý chí | VTV4

 1. ca sĩ nghệ sĩ có thấy đứa nào đi nghĩa vụ đâu? Nhà nước có lời giải thích gì về vấn đề này? phải chăng sức khỏe của họ đều có vấn đề? hay nghĩa vụ quân sự chỉ dành cho dân đen?

 2. Ngoài miền bắc dân gặp mấy anh bộ đội thì người ta quý lắm còn ở trong nam đặc biệt ngày đó mình đóng quân ở cam ranh vùng 4 hải quân người ta gét bộ đội cực kỳ có lần nghe kể 1 anh này hôm đó chủ nhật xin được ra ngoài chơi thấy trên đường có cây xoài nên hái ăn bị dân đánh chết ngày đó mình xin ra ngoài cũng đâu dám mặc áo hải quân ra đâu rồi còn có vụ dân bên ngoài vào trong khu quân sự ăn cắp dây điện và có vụ vào đốt rừng làm hôm đó cả đại đội phải đi chữa cháy

 3. VTV đưa tin chuẩn mà cũng lắm dislike nhể.. chắc toàn thành phần không dám đi nghĩa vụ, trốn tránh, sợ sệt, ăn bám tổ quốc , sâu mọt của đất nước …

 4. Sao bên mình người giàu có, ca sĩ, nghệ sĩ ko thấy ai đi nvqs hết vậy? Chẳng lẽ họ trùng hợp 100% ko đủ sức khỏe?

 5. Trong đó có mấy điều mà anh em nên tránh và tốt nhất là bỏ luôn thì ok đó là
  1 hút thuốc sẽ bì bắt đi dọn nhà vệ sinh từ 2 tuần tới 1 tháng
  2 rượu bịa sẽ bị bắt lao động ngoài giờ, nặng thì kỷ luật ăn đòn( nghĩa đen luôn nhé), đứng học điều lệnh, kỉ luật.
  3. Nói bậy sẽ bị đồng đội xếp hàng vả mồm. Súc miệng giờ trưa…
  4. Đánh nhau cái này nặng nên đầu tiên là sẽ bị ăn đòn đó là ở cấp trên, xong về đơn vị có khi sẽ có màn từng đồng đội cầm roi vụt. Xong sẽ bị lao động ngoài giờ khổ nhất mấy ngày hè phải tưới rau
  5. Trốn ra ngoài cái này sẽ tính như đào ngũ và nặng như 4.
  6. Chống mệnh lệnh cái này nặng nên hình phạt cũng như 4.
  Thấy mấy anh em hay bị như thế, ông nào thắc mắc sao phạt nặng thì cứ biết cái gì đã cấm thì đừng có làm ok

 6. Nếu nói rèn luyện thể chất ý chí, thì sống lành mạnh là được rồi, rèn luyện là việc cả đời, ở mọi độ tuổi chứ không riêng gì một hai năm. Còn mk thì thấy quân đội nên giữ ở mức vừa phải, quá nhiều chỉ tốn ngân sách và thiệt hại sức lao động trẻ cho xã hội. Nghĩ sao sức dài vai rộng, không lo làm việc chân chính chỉ lo lấy lòng người này, thị uy người nọ……

 7. Một vài bạn chết giống như một vài trường hợp chết dở tiêm vaccine. Không phải vì thế mà không tiêm vaccine đấy là nghĩa vụ của mỗi công dân. Tuy nhiên cũng cần làm rõ để yên lòng dân.

 8. Ai cũng phải đi, sao Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh ca nghệ sĩ ko ai đi hết dạ, bên Hàn nổi tiếng cách mấy cũng phải đi Bi rain Big bang ai cũng đi…có ai giải thích ko.

 9. Làm thằng đàn ông có nghĩa vụ mà phải trốn nói thật cắt mẹ cu đi, như t đi 2 năm thấy nó bình thường chứ khổ gì đâu. Thanh niên mới học xong ở nhà đi làm thì ít đi chơi phá phách thì nhiều.

 10. Đừng đánh đồng . Đừng tâm lý đám đông . Hãy suy nghĩ mọi người . Xin chia buồn .. trách bên quản lý . Là quân đội. Nhưng ngoan thì đâu đến nỗi. Ở đâu cũng cần khôn ngoan.

 11. Các bạn nam ở Việt Nam còn sướng chán, mấy anh thanh niên ở Hàn Quốc toàn bị bắt đi nghĩa vụ

 12. Dù có như thế nào tôi vẫn tự nguyện đi .1 người bị chết không có nghĩa là hệ thống quân sự tồi giống như việc các bạn đi học vẫn có việc học sinh này đánh học sinh kia tử vong đây là chuyện không thể tránh khỏi. chỉ là chúng ta làm sao cho nó hạn chế hết mức có thể

 13. các bạn chỉ cần hiểu kỷ luật là sức mạnh của quân đội cứ ngoan thì ko ai bảo sao chứ mất dậy đòi làm bố thiên hạ thì tự biết tốt nhất là phải biết cách nhẫn nhịn chịu khó học tập ra quân thế thôi.

 14. Nếu tốt như v thì tớ xin nhường, tớ đi học ĐH, cơ mà giờ sắp năm 3 rồi k biết ra trường có dc đi ko nữa. Mình cũng muốn đi cho nó có trải nghiệm nhưng sau vụ vừa rồi thì…

 15. Chắc cũng tùy nơi thôi, nhưng nếu k làm rõ và trả lại công bằng cho bạn đó thì k ai muốn đi

 16. vâng . trước thằng em ở nhà nó ngủ toàn gần trưa dậy..ko làm gì cả.toàn phải hầu nó. sau khi nghĩa vụ về thì quần áo chăn màn gọn gàng ngăn nắp….đi nghĩa vụ quân sự rèn luyện về thể chất và ý chí cũng như tác phong.. đồng thời mới mấy tiếng trước tôi còn biết được là có thể thành bao cát cơ nếu ko chịu được lại như cháu Trần Đức Đô…nhưng trường hợp này rất là ít.. mong sẽ chấm dứt để người dân ko lo lắng khi gửi gắm con em đi huấn luyện..

 17. chúng ta nên nhìn nhận thực tế và những ai có tội phải chịu trách nghiệm trước pháp luật sử lý nghiêm để quân đội ta trong sạch vững mạnh k phụ sự tin yêu của nhân dân

 18. Quân đội cũng là một xã hội thu nhỏ, có người này người kia. Những ai sai thì sẽ chịu phạt thích đáng. Đừng quy chụp cả xã hội ấy tệ hại! Quân đội của dân, do dân, vì dân! Đừng quên, cũng quân đội là ở đất Rào Trăng – Bao người con quân đội đã bỏ mạng vì dân mới vừa năm qua thôi!

 19. Đi lính là nên bắt buộc với tất cả thanh niên cả nước khi đến tuổi nhập ngũ.
  Bởi vì để tất cả thanh niên được rèn luyện thì giảm thiểu được nguy cơ thanh niên lêu lổng, công việc không rõ ràng dễ sinh chuyện…
  Nhưng cũng cần xem xét vs những trường hợp ma cũ bắt nạt ma mới hoặc những trường hợp có uẩn khúc như báo đài đã đưa tin ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *