Kỹ thuật Pomodoro : Làm việc học tập HIỆU QUẢ, không biết mệt | Dang HNN

Kỹ thuật Pomodoro : Làm việc học tập HIỆU QUẢ, không biết mệt | Dang HNN

Kỹ thuật Pomodoro : Làm việc học tập HIỆU QUẢ, không biết mệt | Dang HNN

Kỹ thuật Pomodoro : Làm việc học tập HIỆU QUẢ, không biết mệt mỏi

Kỹ thuật Pomodoro là một trong kỹ thuật mình cực kỳ yêu thích để chiến đấu sự trì hoãn và duy trì tập trung năng suất trong suốt cả ngày. Sử dụng kỹ thuật này cho mọi công việc bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt về tính hiệu quả, hiệu suất công việc tăng lên gấp nhiều lần.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu qua lịch sử của phương pháp này. Kỹ thuật Pomodoro đã được Francessco Cirillo phát hiện vào khoảng đầu những năm 70 như một cách để giúp bản thân học tập tốt hơn. Francessco Cirillo sau đó đã hoàn thiện kỹ thuật này và truyền bá cho mọi người. Bản chất của phương pháp này chính là tạo ra những hộp thời gian và nguyên lý của nó cực kì đơn giản: Chia nhỏ công việc dài thành những khoảng thời gian nhỏ. Và khi hoàn thành cái khoảng nhỏ cũng đủ để khiến não bộ kích thích và có thêm năng lượng để chiến đấu nốt khoảng tiếp theo.

Phương pháp pomodoro dành cho tất cả mọi người và thích hợp hơn cả cho những ai thường xuyên làm việc ở văn phòng. Một điều đặc biệt mà mình rút ra được là phương pháp này rất hiệu quả khi áp dụng với những công việc nhàm chán như học cái gì đó hay ngồi viết lách.

Hãy cùng xem video để hiểu và áp dụng kỹ thuật Pomodoro này 1 cách hiệu quả bạn nha!
——————————————
★ MORE RECOMMENDED VIDEOS FOR YOU ★
► Học Tiếng Anh Dang HNN | https://goo.gl/SDFe4R
► Sách hay nên đọc – Review Sách Dang HNN | https://goo.gl/2Chqsh
► Những bài học từ cuộc sống Dang HNN | https://goo.gl/8g3Eax
► Những kĩ năng cần thiết cuộc sống Dang HNN | https://goo.gl/KJQX5f
——————————————
ツ CONNECT WITH ME ツ
► My website : http://www.danghnn.net
► Kênh Youtube : https://www.youtube.com/danghnn
► Like Fanpage | Dang HNN: https://fb.com/hnndang

Tag liên quan đến Kỹ thuật Pomodoro : Làm việc học tập HIỆU QUẢ, không biết mệt | Dang HNN

học tập,Dang HNN,sách hay nên đọc,ky thuat Pomodoro la gi,kỹ thuật Pomodoro,ky thuat pomodoro la gi,phuong phap qua ca chua,phuong phap lam viec qua ca chua pomodoro,ap dung ky thuat pomodoro nhu the nao,pomodoro la gi,lam viec hieu qua voi phuong phap qua ca chua pomodoro

Xem thêm các video khác tại giasuhocmai.com

Trung tâm gia sư giỏi TP.HCM

Toàn Cầu ra đời với mong muốn đem lại một môi trường giáo dục chuyên nghiệp đáp ứng các chỉ tiêu: uy tín – chất lượng – dạy kèm tại nhà. Chúng tôi luôn đặt nhu cầu của Phụ Huynh, Học Sinh – Sinh Viên lên hàng đầu với hơn 10.000 Sinh Viên gia sư giỏi kinh nghiệm trên 2 năm, gần 3.000 Giáo viên gia sư giỏi có kinh nghiệm từ cấp 1, cấp 3, Luyện thi Đại Học. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

39 thoughts on “Kỹ thuật Pomodoro : Làm việc học tập HIỆU QUẢ, không biết mệt | Dang HNN

 1. Tammy TV says:

  Cám ơn bạn đã chia sẻ một video vô cùng hữu ích, mình cũng áp dụng phương pháp này và cảm thầy quản lý thời gian hết sức hiệu quả!

 2. Huyến Lưu Trung says:

  Cách này nếu áp dụng vào việc học thì cũng khá tốt nhưng để học và hiểu 1 vấn đề, ví dụ như 1 bài toán khó hoặc 1 vấn đề lý thuyết khó chẳng hạn, thực hiện xong trong 25 phút là điều không thể. Tuy nhiên mình nghĩ chúng ta vẫn có thể hoàn toàn làm ở pomodoro tiếp theo mà không bị mất tập trung. Với điều kiện trong 5 phút giải lao các bạn chỉ nên uống nước hoặc đứng dậy ra ngoài 1 chút cho cái đầu nó tĩnh tâm, thoải mái. KHông nên chơi game, lướt fb, nhắn tin… trong 5 phút giải lao này, nó làm bộ não của bạn chuyển hướng sang việc khác, các bạn đừng nghĩ check fb là giải lao, fb nó chỉ làm bạn loạn thông tin, làm bạn mất tập trung, và trong pômdoro tiếp theo bạn lại phải tập trung từ đầu.

 3. Quỳnh Như says:

  Mình vừa đọc xong liền áp dụng vào việc làm văn. Tốc độ của mình nhanh hơn hẳn. Với cả mình sử dụng app trên đt nên có muốn chơi game xem phim giữa lúc làm bài cũng không được. -)))

 4. NGỌC HIẾU PHẠM says:

  yws thứ 3 trong nguyên tắc thực hiện Pomodoro có gì đó sai sa phải không bạn? "Nếu công việc không xong trước " hay "Nếu công việc xong trước"?
  vậy nếu công việc chưa xong khi Pomodoro đã hết thì sao bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button