15/06/2021
tu-tương-ho-chi-minh

GIÁO VIÊN TRUNG TÂM NÊN MANG THEO TƯ TƯỞNG BÁC HỒ

Trải qua nhiều thế hệ người dân Việt Nam không ai không nhớ đến Bác. Có câu chuyện ngày xưa Bác gặp các phóng viên nữ nước ngoài Bác đã nói chuyện rất lâu. Khi về, Bác đặt vào tay mỗi cô gái một bông hồng. Từ Việt nam, phóng viên gửi về nước họ đăng bài ca ngợi  sự tinh tế của nhà lãnh đạo. Bác không khô khan như họ vẫn nghĩ. Hay một lần Bác trò chuyện cùng một vị giáo sư tiến sĩ tuổi rất trẻ. Bác nói chú nhiều chữ thì hãy san sẻ bớt chữ cho người  ít chữ. Một câu nói rất thấm thía. Bác có lần gọi một ông chánh án toàn án tối cao, Bác mời dùng cơm và trong bữa ăn Bác chỉ nói một câu : chú làm nghề này nhớ là phải thiết diện vô tư, nếu không thiết diện vô tư được thì Bác đành phải thiết diện vô tư với chú. Có cả lời khuyên, có cả răng đe và chế tài ở trong đó. Bác khoan dung, dịu hiền như một người mẹ nhưng nghiêm khắc thì vô cùng nghiêm khắc. Bác là người đã viết Quốc lệnh trong đó có 10 điều thưởng rất hậu cho người có công với nước, 10 điều phạt rất nặng với những người tham ô, bán nước, lãng phí. Bác đã từng thức trắng đêm suy tư khi ra các hình phạt. Bởi Bác sợ mất lòng tin của mọi người.

tu-tương-ho-chi-minh

Trong đời Bác 24 năm ở cương vị chủ tịch nước, chủ tịch Đảng Bác đã kiên trì chữa lỗi quan liêu và tham những rất thành công. Chủ trương của Bác là nói ít, làm nhiều và chủ yếu là hành động. Có khi không cần nói chỉ cần làm là được. Bác cho rằng tự việc làm nó sẽ toát lên tư tưởng, đấy là Hồ chí Minh, một bậc hiền triết của Á đông và của toàn nhân loại.

Đôi khi, Bác yêu cầu cán bộ viết ra giấy những lỗi lầm mà các anh chị mắc phải, cho Bác biết nguyên nhân mắc lỗi lầm để Bác chỉ rõ và sẽ có hướng giúp đỡ. Chính vì đó mà không ai ngại nói ra lỗi lầm, cái sai của mình bởi ai cũng biết sẽ có một sự cảm thông, khoan dung từ Bác nếu điều họ mắc phải không quá nghiêm trọng. Bác của chúng ta là thế đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *