27/10/2021
5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học | Tự Học 365

5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học | Tự Học 365

5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học | Tự Học 365

5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học | Tự Học 365

5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học
★★ Tặng 50 bài giảng miễn phí Toán Lý Hóa: https://tuhoc365.vn/th1
★ Miễn phí Khóa X2YourMark: http://bit.ly/2MlWwJC
★ Miễn phí tải 10,000 tài liệu: http://bit.ly/1000tailieu

✔️ Bài giảng vật lý: http://bit.ly/baigiangLy-Free
✔️ Bài giảng Toán: http://bit.ly/baigiangToan-Free
✔️ Bài giảng học siêu tốc: http://bit.ly/YoutubeTH365

★ FB thầy Luân Toán: https://www.fb.com/thayvuvietdo
★ Fb thầy Việt Lý: https://www.fb.com/thayvietvatly

✔️ Nhóm thi thử + tài liệu 2k2: http://bit.ly/nhom2k2
🌐 Website: http://www.tuhoc365.com
✔️ Fanpage: http://www.fb.com/tuhoc365
✔️ Nhóm Gia đình Tự Học 365: http://bit.ly/giadinhTH365

CÁCH HỌC TẬP HIỆU QUẢ HƠN
Chào mừng tất cả các bạn đã quay lại với kênh Tự học 365 ngày hôm nay?
Video này sẽ hướng dẫn cho các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường không biết học như thế nào cho hiệu quả.
Bạn là một học sinh chăm chỉ, học rất nhiều rất nhiều nhưng khi nhìn lại thì kết quả lại không như bạn mong đợi? Chán nản, mệt mỏi thậm chí là bỏ cuộc,… những cảm giác này cứ ùa về trong bạn?
Bạn đừng lo lắng, hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách học hiệu quả hơn để bạn có thể có sự đột phá trong số điểm.
Chia nhỏ thời gian học ra
Nghiên cứu cho thấy, việc ngồi trên bàn học liên tục suốt 10 tiếng sẽ làm não của bạn trì trệ, không phát huy được công suất tối đa trong việc học. Đây có phải là thói quen hằng ngày của bạn? Hãy bỏ thói quen này đi, thay vào đó, hãy chia nhỏ thời gian ra. Bạn nên ngồi trong bàn học 20-30’, sau đó hãy đặt đồng hồ Pomodoro nghỉ ngơi trong 5’. Hãy làm thử theo cách này. 5’ đó hãy để não bộ của bạn thư giãn, bạn có thể đi uống 1 ly nước, ăn trái cây để bổ sung năng lượng cho não bộ của bạn. Nhớ nhé, đừng học liên tục, não bạn sẽ bị bao phủ lại đấy!
Phải tư duy trong cách học, chia nhỏ mục tiêu ra
Bạn thường học theo ghi nhớ trong sách? Đọc đi đọc lại để thuộc bài nhưng thực chất trong đầu lại trống rỗng? Đừng! Bạn đang tự làm khổ bản thân mà thôi. Những ghi nhớ, những kiến thức mà bạn hay tô đậm sẽ không làm bạn nhớ lâu được.
Hãy học theo tư duy của bạn. Đọc từng câu, từng chữ, bạn hãy tưởng tượng ra quá trình đó. Ví dụ một phản ứng hoá học, hãy tưởng tượng như lúc bạn đang thực hành nó.
Bạn hãy chia nhỏ mục tiêu ra. Mục tiêu thứ nhất, thứ hai, thứ ba,… phải hoàn thành, chia nhỏ giai đoạn ra để bạn đỡ bị rối và thuộc bài nhanh hơn
Dĩ nhiên, học phải đi đôi với hành. Khi học một điều gì, nếu được hãy thực hành ngay ngoài đời sống. Việc này giúp não bộ của bạn dễ tiếp thu hơn và nếu có sai, não của bạn cũng sẽ tự khắc lấp lại lỗ hổng đó.
Học nhóm

Trong một lần kiểm tra, người ta chia học sinh ra hai nhóm:

Nhóm thứ nhất: Tự học thuộc các kiến thức đã học

Nhóm thứ 2: Dạy lại người khác những điều mình đã học

Và kết quả cho thấy, nhóm thứ 2 đã nhớ bài một cách nhanh hơn. Vậy nên, sau khi bạn học xong một bài nào đó, hãy truyền lại những gì bạn hiểu cho người khác sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn đó.
Tắt hết điện thoại, máy tính khi học
Tin nhắn, Facebook là những cám dỗ không thể cưỡng lại được đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Cho nên, hãy tắt hết mạng, dữ liệu di động, để điện thoại di động ở chế độ im lặng trong lúc học. Điều đó sẽ giúp cho não bộ của bạn không bị phân tán, tập trung cao độ cho 25’ học bài. Nhiều nghiên cứu cho rằng, khi học nghe các thể loại nhạc cổ điển sẽ giúp bạn tập trung hơn. Nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn học mà không có bất kì sự sao lãng nào. Vậy nên, hãy lựa chọn phương pháp học cho phù hợp nhé!
Lập kế hoạch học tập

Thời gian biểu là vấn đề không thể thiếu trong học tập. Hãy học cách phân bố thời gian cho hợp lý. Nếu bạn chưa biết cách lập thời gian biểu, lên google tìm hiểu làm thế nào để lập thời gian biểu một cách hợp lý và hiệu quả. Đừng nên xếp lịch quá dày đặc, bạn sẽ thấy rối và không thực hiện được những mục tiêu bạn đề ra trong ngày.

Trên đây là một số chia sẻ làm thế nào để học hiệu quả hơn. Những chia sẻ này đã được nhiều bạn áp dụng và có nhiều thành công trong học tập. Nếu bạn thấy hay thì hay like và subscribe cho kênh Tự học 365 nhé! Và hãy nhấn vào nút chuông phía dưới để nhận thông báo về những chia sẻ của kênh nhé! Chúc bạn học tốt!

Tag liên quan đến 5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học | Tự Học 365

học tập,5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học,phương pháp học tập,mẹo học tập,Phương Pháp,Học Tập,Hiệu Quả,Theo Khoa Học,tự học 365,sơ đồ tư duy,mindmap,pomodoro,chia nhỏ,nghe nhạc,nhạc học tập,lên kế hoạch,đặt mục tiêu,lên kế hoạch học tập,học tập,ôn thi thpt quốc gia,bí quyết,bí quyết học tập,tips học tập,phương pháp học bài,cách học bài nhanh thuộc,cách học bài hiệu quả,tự học,trần ngọc nam,não bộ,khoa học não bộ

Xem thêm các video khác tại giasuhocmai.com

21 thoughts on “5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học | Tự Học 365

 1. Mà anh ơi
  Mấy môn toán lí hóa em làm đề
  Môn tự nhiên em hay cầm sách học vẹt mà khó vô
  Môn anh em làm đề suốt mà ko hiệu quả
  Chỉ em với

 2. Chia nhỏ kiến thức , học theo tư duy , và bổng nhiên 1 hôm đẹp trời thầy em trả bài theo cách điền từ thuộc lòng vào chỗ trống , do em học theo cách hiểu nó và thế là em ăn hẳn con 4 đau đớn :(( em xui quá :((

 3. Anh ơi e là hs lớp 6 những môn khác thì khá ổn nhưng về môn Anh văn thì e lại mù mờ mất gốc e phải làm sao ạ.

 4. Chia nhỏ mục tiêu học tập như sơ đồ tư duy hãy đọc theo thứ tự nhỏ rồi vừa và lớn và đọc qua một lượt rồi thực hành trong não
  Tgb đánh giá bản thân trong : tuần : tháng :
  Để kiểm tra mình học được những gì
  Mình gặp lỗi sai gì tại sao nó lại sai và khắc phục nó

 5. 1 chia nhỏ thời gian học vd : đặt mục tiêu học ý này của 1 môn nào đó trong 15p hãy chia nhỏ các thời gian ra rồi học dành 1p , 2p để làm một việc gì đó hoặc qua học môn khác rồi quay lại học tiếp cứ như thế.
  2 chia nhỏ mục tiêu học tập vd : đặt các mục tiêu học nào đó rồi vừa học vừa tưởng tượng,hình dung .
  3 học nhóm ( nếu không có nhóm thì hãy tự tưởng tưởng bản thân đang thảo luận cùng với những người bạn,đồng nghiệp và áp dụng các kiến thức vừa học được để áp dụng vào gọi là thực hành trong não )
  4 lâp thời gian biểu ( như sơ đồ tư duy )

 6. Anh ơi, em là một học sinh lười làm sao để có thể siêng năng tự ngồi vào bàn ạ.
  Anh làm video chỉ giùm em với. Cảm ơn anh nhiều ạ.

 7. 1. Pomodoro
  2. Tưởng tượng + ghi chú
  3. Học + hành
  4. Tránh xa những cám dỗ
  5 Lên kế hoạch học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *